Hiển thị 1–12 của 25 kết quả

Cuốn thư bằng đá hay còn được gọi là bức bình phong bằng đá, tắc môn đá là một vật mang nhiều ý nghĩa về tâm linh và phong thuỷ. Cuốn thư bằng đá được sử dụng trong rất nhiều các công trình kiến trúc tâm linh như: Chùa, đình, đền, miếu, nhà thờ họ, từ đường hoặc tại các khu lăng mộ, nghĩa trang gia đình,…

Ý nghĩa tâm linh của cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư bằng đá thường được dùng trong các kiến trúc tâm linh như đền, chùa, đình, nhà thờ họ,…với công dụng chặn các âm khí, tà khí và điềm xấu ra khỏi khu vực thờ cúng, đem lại may mắn, bình an và đời sống tâm linh cho người dân Việt xưa và nay. Cuốn thư đá thường được thiết kế đặc sắc, tạo vẻ đẹp trang nghiêm cho cả khu kiến trúc.

Cuốn thư đá thường được dùng trong các kiến trúc tâm linh như đền, chùa, đình, nhà thờ họ, khu lăng mộ,…

.

Cuốn thư cho dòng họ thường được khắc những Hán Tự thể hiện lòng thành kính và biết ơn của con cháu đối với tổ tiên – một nét đẹp văn hóa từ ngàn đời xưa của người dân Việt Nam.

Cấu Tạo Của Cuốn Thư Bằng Đá.

cho dù hình dạng của cuốn thư bằng đá khá đa dạng nhưng một cuốn thư đá đẹp và hoàn chỉnh nhất định phải có đầy đủ ba phần theo tỷ lệ cấu tạo và  tập quán chế tác đá mỹ nghệ ngàn xưa đó là:

 • Phần đế: Nằm dưới cùng của cuốn thư đá. Được thiết kế to hơn và dài hơn so với phần thân để giữ cho phần thân được cân cân bằng, và giúp cuốn thư được vững vàng hơn.
 • Phần thân: Đây là phần chính của cuốn thư, phần này chú trọng hoa văn điêu khắc tỉ mỉ, cẩn thận, và hoàn toàn được làm bằng đá nguyên khối để tăng độ bền, tính thẩm mĩ cao.
 • Hông cuốn thư: Tuỳ từng mẫu sẽ có hai lá ôm như đỡ bên bút, bên kiếm, hoặc sẽ là hai cột dựng sát bên hông của cuốn thư, trên đỉnh cột thường thêm bóng đèn để tạo nên vẻ đẹp cho cả cuốn thư. Tiêu chí cho cuốn thư đẹp và hoàn chỉnh nhất định phải đủ ba phần; Chân đế, thân đế và hông đế.

 Hoa Văn Trên Cuốn Thư Bằng Đá. 

 • Để tạo nên những mẫu cuốn thư bằng đá đẹp người nghệ nhân phải tỉ mỉ, chăm chút rất kỹ từng đường nét hoa văn cho dù là nhỏ nhất. Để tạo ra linh hồn cho cuốn thư, trên cuôn thư thường được trạm trổ, những hoa văn sau:
 • Hoạ tiết rồng cuốn thuỷ: là loai tứ linh mang ý nghĩ xua tan tà khí là điềm lành. Thuỷ là nước, mang lại nhiều may mắn về tiền bạc, hưng thịnh,…
 • Cảnh lưỡng long chầu nguyệt: Dây là hình ảnh hai con rồng hướng đầu vào nhau và ở giữa là mặt trăng. Cảnh này tượng trưng cho trời đất vĩnh hằng, rất ý nghĩa, nên thường được các nghệ  nhân chọn điêu khắc trên phần thân cuốn thư và được khách hàng lựa trọn rất nhiều.
 • Hoạ tiết hoa sen: Biểu tượng của sự thanh khiết, khiết tỉnh, cao quý, vì thế cũng được coi là quốc hoa của Việt Nam. Biểu tượng của sự thuần khiết, khiết tịnh, cao quý, nên thường được trang trí ở các công trình công cộng của nước ta, trong đó có cuốn thư đá. cuốn thư được chạm khắc hình ảnh hoa sen sẽ làm tăng thêm vương khí, thanh lọc điều xấu, mang lại sự an nhàn , hạnh phúc.
 • Cảnh ngũ phúc lâm môn: Chữ thọ hoặc chữ phúc chính giữa, năm con dơi xoà cánh miệng ngậm quanh chữ thọ. Mang ý nghĩa giúp gia tằng vương khí, mang đến tài lộc, thường thọ cho gia chủ cảnh này cũng được rất nhiều nghệ nhân trọn điêu khắc trên cuốn thư đá.

Đặt Cuốn Thư Đá Như Thế Nào Cho Hợp Phong Thuỷ?

 • Cuốn thư đá thường được thiết kế và đặt ngay chính giữa hoặc hầu thờ, trong không gian thờ cúng tâm linh truyền thống từ ngày xưa. Đối với khu lăng mộ thường được đặt ngay cửa ra vào chính, đình chùa, miếu phủ, nhà thờ họ từ đường sẽ được đặt ngay vị trí trung tâm.

Giá Cuốn Thư Đá.

 • Cuốn thư bằng đá trên thị trường hiện nay rất đa dạng, tuỳ theo mẫu mã, kích thước, chất liệu đá, kiểu dáng, khoảng cách lắp đặt… Mà giá cuốn thư đá có giá trị khác nhau.
 • Đá làm ra cuốn một thư đá đẹp sẽ là: Đá trắng, đá xanh đen, xanh rêu, đá vàng, đá bạc,… Ưa chuộng nhất vẫn là đá xanh đen và xanh rêu hoạ tiết sẽ rất nổi và có độ bền cao.

Địa Chỉ Tạo Ra Cuốn Thư Đẹp, Uy Tín, Chất Lượng.

 • Với nhiều năm kinh nghiệm, đá mỹ nghệ Hoàng Nam Stone Chuyên Thiết Kế, Tư vấn, Lắp đặt những mẫu cuốn thư bằng đá đẹp, mộ đá,lăng mộ đá, khu lăng tẩm, nhà thờ họ,… Và nhiều công trình công cộng, nghĩa trang.
 • Hoàng Nam Stone nhận thiếu kế cuốn thư đá theo yêu cầu của khách hàng, đáp ứng về phong thuỷ, mang lại sự trang trọng trong từng đường nét hoa văn, và vĩnh cửu qua từng năm tháng.

Kích thước mà đá mỹ nghệ Hoàng Nam Stone Thường sản xuất là: 175 x 135 x 18; 147 x 127 x 18; 235 x 147 x 20; 361 x 195 x 23 với các chỉ số sẽ là Dài x cao x dày. Và còn nhiều kích thước khác sẽ phù hợp với từng kiến thức, Hoàng Nam sẽ tư vấn nhiệt tình tới thừng khách hàng, mang lại sự hài lòng cho gia chủ.

Hoàng Nam cam kết mang lại cho khách hàng những xông trình chất lượng, uy tín, với giá thành cực ưu đãi, quý khách liên hệ số: 0982150102 để được tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu.

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ HOÀNG NAM
GỌI ĐIỆN - ĐÁ MỸ NGHỆ HOÀNG NAM
?>