Hiển thị 1–12 của 44 kết quả

trong các công trình tâm kinh, thờ cúng ( nhà thờ họ , lăng mộ đá) có những hạng mục bằng đá không thể thiếu và mang nhiều ý nghĩa quan trọng như cuốn thư đá, cột đá, chiếu rồng đá, lư hương đá, lăng thờ đá ,… hôm nay chung tôi sẽ nói thêm về ý nghĩa và cấu tạo của sản phẩm trong các công trình tâm linh, ý nghĩa, cấu tạo, đó là cột đồng trụ đá đẹp.  

 • Cột Đồng Trụ Đá: Như chúng ta quan sát, cột đồng trụ đá đẹp thường được đặt hai bên của gian chính đối với nhà thờ họ từ đường, đối với khu lăng mộ được bố chí ngay cổng chính, thường sẽ là bốn cột chia ra cổng chính giữa và hai bên cột thấp hơn chừng 40cm. Trên cột thường được trang trí phượng đầu cột hoặc quả dành dành, linh vật,…
 • Nhìn tổng thể (cộ đồng trụ có vé ngoài giống như ngọn đuốc ) mang một ý nghĩa tâm linh to lớn như ánh sáng xua đi tà khí và soi sáng những điều đen tối, giữ bình an cho dòng tộc
 • Với ý nghĩa trên và vị trí đặt cột đồng trụ, nhiều người xưa còn cho rằng cột đồng trụ đá như những người lính gác cổng, bảo vệ chốn linh thiêng và thêm phần oai hùng cho tổng thể kiến trúc.

 Cấu Tạo Của Cột Đồng Trụ Đá.

 

 • Cột đồng trụ các khu tâm linh, đều có vẻ ngoài như ngọn đuốc lửa, thân cột thường làm vuông và chiều dài phụ thuộc với công trình, được chạm hoa văn hoặc câu đối, mang lại ý nghĩa sâu sắc và thẩm mĩ cho công trình.
 • Phần chân: Phần chân tảng ( tảng bồng) thường có kích thước cao 40cm trở lên tuỳ theo tỉ lên cột mà chiều cao sẽ khác nhau. Được chạm các hoa văn khác nhau như lá lan, lá sen, lá sồi,… Phần chân có tác dụng nâng đỡ, chịu lực cho toàn bộ cột đồng trụ.
 • Phần thân: phần thân cột được làm bằng đá nguyên khối thuơgf cao chiều cao hơn 2m được chia hai phần hoạ tiết hoa văb được chạm sẽ là; tứ quý, hoa sen, tán tự, … đôi khi sẽ là những câu đối chữ hán và chữ nôm, phần trên hoa văn thường đươch chạm chữ thọ cổ.
 • Phần đầu cột: Phần trên cũng tương tự như cội lửa, thường được thiết kế độc đáo, những hình khối, hoạ tiết linh vâth đề làm cho cột đồng trụ nhìn như ngọn đuốc đang rực cháy.

Cột đồng trụ thường được làm bằng đá tự nhiên như đá xanh đen, xanh rêu, đá vàng, đá trắng,… Đều được lựa chọn tuỳ theo gia chủ. Hoa văn tinh sảo, đẹp mắt, mang đến cho công trình vẻ đẹp cổ điển, tinh tế, truyền thống.

 Phân Biệt Cột Đồng Trụ Với Cột Đá Hiên Nhà Thờ. 

 • Cột đồng trụ đá đẹp thường được đặt hai bên nhà thờ từ đường, lăng mộ đá và tất cả các công trình kiến trúc tâm linh khác, cọt đồng trụ mang ý nghĩa như những người lính bảo vệ chốn linh thiêng.
 • cột đá hiên nhà thờ có tác dụng nâng đỡ các công trình kiến trúc, vì thế ta thấy cột được bố chí ngoài hiên và trong nhà, những nơi cần được chống đỡ. Còn cột đồng trụ đá đẹp mang lại nhiều tính thẩm mỹ và ý nghĩa tâm linh hơn.

Ý Nghĩa Phong Thuỷ Của Cột Đồng Trụ Đá

 

 • Ta thương thấy, cột đồng trụ đá được xây dựng trong các công trình thờ cúng. Đấy là chốn linh thiêng để con cháu kết nối vời tổ tiên, Hình ảnh đôi cột đồng trụ đứng sừng sững trong khuôn viên thờ cũng nhà mình , ta cảm thấy được sự uy nghiêm, sang trọng. Ngoài ra cột đồng trụ đá chính là lá chắn để trừ khử tà khí xấu, bảo vệ vùng đất linh thiêng. Chính vì vậy mà cột đồng trụ như những người lính canh, là cột lưu mang sức mạnh cho các công trình tâm lih, thể hiện sự uy nghi, bền vững, trường tồn với thời gian.

 Những Mẫu Cột Đồng Trụ Được Chạm Trổ Hoa Văn Đẹp

 • Đá mỹ nghệ Hoàng Nam stone thi công lắp đặt cột đồng trụ đá đẹp cho các công trình tâm linh chất lượng cao với mức giá vô cùng hợp lí. Tất cả các loại sản phẩm về đá của chúng tôi đều được khai thác từ Thanh Hoá, Quy Hợp- Nghệ An, sau đó được đưa về làng nghề Ninh Vân, Hoa Lư- Ninh Bình, nơi có những nghệ nhân làng nghề, cẩn thận, uy tín.

 Vì Sao Nên Mua Cột Đồng Trụ Đá Tại Đá Mỹ Nghệ Hoàng Nam Stone?

 • Quý Khách có nhu cầu thi công cột đồng trụ đá đẹp, giá rẻ, xin liên hệ với chúng tôi, với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, uy tín. Nhận Thi công, lắp đặt trên mọi tỉnh thành trên cả nước.

Gọi ngay: 0982150102 để được báo giá và tư vấn miễn phí!

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ HOÀNG NAM
GỌI ĐIỆN - ĐÁ MỸ NGHỆ HOÀNG NAM
?>