Mộ đá ba mái và giá Mộ đá 3 mái đẹp tại Ninh Bình

Mộ đá 3 mái là sản phẩm mộ đá đẹp hoành tráng, uy nghi, được nhiều người quan tâm tin dùng cho những người thân đã khuất trong gia đình.

Chúng ta sẽ thắc mắc về mộ hai mái ba mái đá đẹp cũng như ý nghĩa của mộ, ưu điểm của mộ, kích thước của mộ, chuẩn lỗ ban, giá cả của hai loại mộ ba mái và hai mái chi tiết như thế nào. Vì vậy, Hoàng Nam sẽ chia sẻ cho quý khách hàng các thông số, thông tin cần thiết về mộ hai và ba mái trong bài viết sau đây. Quý khách hàng có thể gọi trực tiếp đến đường dây nóng của Hoàng Nam để được tư vấn và báo giá nhanh nhất chi mẫu mộ trên.

Mộ đá ba mái 

Là mẫu mộ được chế tác từ đá ( trong đó sẽ có mộ một mái, hai mái, ba mái,… Sẽ cùng một kiểu dáng, kích thước, do nhu cầu của khách hàng lựa chọn). Mộ có mái rất phù hợp cho kích thước lớn, thường được mọi người lựa chọn cho khu lăng mộ của gia đình, dòng họ.

Mộ ba mái, thường có kích thước hoành tráng phù hợp với các khu lăng mộ, với quy mô lớn hoặc những lăng mộ đá ít phần mộ và mộ không cải táng.

Ý nghĩa Mộ đá 3 mái

Mộ đá ba mái sẽ có chi phí cao hơn các mẫu mộ đá có mái khác nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn vì những ý nghĩa cao đẹp,có thiết kế hoành tráng hiên ngang, thường được lựa chọn cho người có vị trí cao nhất trong dòng tộc, thể hiện được tấm lòng của con cháu đối với tổ tiên.

Mộ ba mái đao thể hiện được lòng thành kính, sự tri ân của con cháu đối với người đã khuất. Đây là nơi con cháu gửi gắm những lời cầu nguyện cho người quá cố, được yên nghỉ và phù hộ, trở che cho con cháu trong nhà dòng tộc.

Kích thước Mộ đá ba mái đẹp

Để tạo ra mộ đá ba mái đao, các nghệ nhân chăm chút vào đường nét hoa văn, hình khối, tỷ lệ, mà còn chú trọng đến kích thước sao cho đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, phù hợp với phong thuỷ.

Trước khi vào chế tác việc đầu tiên các nghệ nhân cần xác định kích thước dựa vào thước lô ban phong thuỷ. Để chọn kích thước đẹp cho mộ đá , để mang lại những điều may mắn nhất cho gia đình.

Kích thước mộ có mái thường là:

  • 89 x 147 ; 89 x 154 ; 87 x 155
  • 107 x 167 ; 117 x 185 ; 127 x 215

Vì mộ thường có kích thước lớn và chiều cao bề thế nên thích hợp với các phần mộ đơn hoặc mộ đôi hơn là các khu lăng mộ đá. Hoặc khách hàng có thể lựa chọn mộ ba mái vào khu lăng mộ đá có diện tích phù hợp, nói rõ yêu cầu với bên thi công để được những ngôi mộ như ý mong muốn.

Ưu điểm của Mộ đá ba mái

Độ bền

Mộ ba mái là những mẫu làng mộ kiên cố và bền chắc vì ưu điểm có mai cung thờ nên phần cung thờ không phải chịu nắng mưa, giữ hình ảnh người quá cố luôn được bảo về qua năm tháng, để người thân của mình được an nghỉ ngàn thu.

Mộ ba mái bằng đá với chất liều đá thiên nhiên và kết cấu kiên cố, tạo nên ưu điểm đầu tiên và quan trọng nhất cho mộ đó là sợ bền bỉ không bị hao mòn bởi các yếu tố ngoại cảnh như thời tiết, nắng mưa,… Ghép nối chắc chắn bền vững. Yêu cầu các khớp phải có mộng, khít mạch.

Tính thẩm mỹ

Với đôi bàn tay tài hoa của nghệ nhân chế tác đá mỹ nghệ như thổi thêm linh hồn cho đá. Đá tự nhiên vốn có vẻ đẹo cổ kính huyền bí làm nổi bật những sản phẩm về đá, đặc biệt là mộ đá ba mái đẹp.

Giá Mộ đá ba mái

Dựa vào nhiều yếu tố như: Kích thước, chất liệu, kiểu mẫu, địa điểm thi công, lắp đặt mà có những mức giá khác nhau.

Các loại đá thường được dùng thi cong đá ba mái như đá xanh đen, đá rêu, đá trắng, đá vàng, đá bạc, đá ganit,… đều có ra những sản phẩm đẹp. Mọi chi tiết quý khách xin vui lòng liên hệ hotline: 0982.150.102

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ HOÀNG NAM
GỌI ĐIỆN - ĐÁ MỸ NGHỆ HOÀNG NAM